BÁNH ĐA TÂY NINH là gì?

Hi Bạn!

Nói đến tính sáng tạo trong ẩm thực Việt Nam không thể không kể đến các món ăn được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, trong đó có sản hẩm bánh đa.

http://banhtrangmetayninh.com

http://banhtrangmetayninh.com

Bánh đa là một món ăn bình dị, dân dã, nhưng chứa đựng trong đó bao hương vị đậm chất quê hương. Mỗi vùng miền lại có sản phẩm bánh đa mang hương vị đặc trưng riêng.

Ngoài Bánh Đa Dĩnh Kế – Thành phố Bắc Giang, chúng ta còn biết đến bánh Đa Tây Ninh những chiếc bánh đa với hình yên ngựa vàng bóng, vị bùi, giòn rụm,…

Ban đầu bánh đa đựợc làm từ nguyên liệu chính là sắn ( còn gọi là bột khoai mì), nhưng trong quá trình làm thì người dân nơi đây thấy rằng sắn là nguyên liệu khó làm vì nó rất dính, dễ bámt bụi và cả những côn trùng, không đảm bảo vệ sinh, chất lượng bánh không cao, nên họ tìm cách cải tiến thay thế dần bằng gạo tẻ. Từ đó họ thấy chất lượng chiếc bánh được nâng lên rõ rệt.

http://banhtrangmetayninh.com

http://banhtrangmetayninh.com

Để làm nên những chiếc bánh thơm ngon, béo giòn, vị bùi phải trải qua nhiều công đoạn, trước tiên phải biết cách xay gạo thành bột, bột phải nhuyễn mịn, không chứa các hạt bụi bẩn, khâu quan trọng là tráng bánh, đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt khéo léo của người thợ mà không phải ai cũng làm được, tráng nhẹ tay, bánh phẳng, đều. Bánh tráng xong được phơi khô.

http://banhtrangmetayninh.com

http://banhtrangmetayninh.com

Bánh đa Tây Ninh – hiệu VinaStarch đã trở thành một đặc sản, một món ăn dân dã, bình dị nổi tiếng trong và ngoài nước.

 

Bánh đa Tây Ninh – hiệu VinaStarch

Facebook: https://www.facebook.com/BANHDATAYNINH

Website: http://banhtrangmetayninh.com

Điện thoại: 0985 21 41 31

 

 

 

Bình luận